การแพทย์จีนแผนโบราณใช้มะเขือเทศในการบำรุงระบบย่อยอาหาร ช่วยทำให้เลือดเป็นด่างอุดมไปด้วยไฟโตเคมิคอล ไลโคปีน (Phytochemical Lycopene) ซึ้งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระมีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี กรดโฟลิก แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ไบโอดิน การกินมะเขือเทศพร้อมน้ำมัน เช่น น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันเมล็ดลินินจะทำให้ร่างกาน ดูดซึมไลโคปีนได้มากถึงร้อยละ 70 เมื่อต้องการนำมะเขือเทศมาสกัดให้ล้างน้ำออกให้สะอาด ฝานเป้นแว่นบางๆ นำไปสกัดได้เลยทันที โดยไม่ต้องคว้านเอาเมล็ดหรือใส้ออก
การล้างพิษถ้าจะให้ได้ผลดี ควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดสูตร น้ำผัก-ผลไม้มีประโยชน์ ในการล้างสารพิษและทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง เพียงแต่ปฏิบัติอย่างจริงจัง ก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพความงามที่แท้จริงนั้นคือความงามตามธรรมชาติ แต่ธรรมชาติก็ไม่ได้มอบผิวเรียบงามมาให้กับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นเครื่องสำอางจึงเป็นเครื่องประทินโฉมชิ้นสำคัญของผู้หญิง
14.8.51
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น