สารอาหารมหัศจรรย์ที่อยู่ในน้ำผัก-ผลไม้คั้นสด
สารไฟโตเคมิคอล( phytochemical ) เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่พบในผักและผลไม้ทุกชนิด
ในปัจจุบันยังคงมีการศึกษาถึงบทบาทสำคัญของสารอาหารเหล่านี้ที่มีต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ และยังมีการพบสารไฟโต
เคมิคอลใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สารไฟโตเคมิคอลที่สำคัญได้แก่
เบต้าแคโรทีน(Beta Carotene) เป็นเม็ดสีที่พบมากในแครอต ผักใบเขียวเข้ม มีคุณสมบัติ
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมที่พัฒนามาจากวิตามินเอ
ซัลโฟราเฟน กลูโคซิโนเลต(Sulforaphane Glucosinolate)มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม
ช่วยปกป้องเซลล์และเนื้อเยื่อจากความเสื่อมโทรมและร่วงโรย ป้องกันการเกิดมะเร็งมักพบในบร็อกโคลี
ไลโคปีน(Lycopene) เป็นเม็ดสีที่พบในมะเขือเทศ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม
จากการศึกษาพบว่ามีฤทธิ์ในการต้านมะเร็งต่อมลูกมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เควอเซติน(Quercetin) เป็นสารฟลาโวนอยด์ที่มีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระที่พบมาก ใน
แอบเปิลและแครนเบอร์รี่
ไอโซฟลาโนนส์(Lsoflavones) มีลักษณะคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน(Estrogen) พบมาก
ในอาหารที่ทำจากถั่วเหลื่อง
อินโดล ธรี คาร์บินอล (Indoie3 Carbinol) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบมากใน
กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก วอเตอร์เครส
เอลลาจิก(Enzyme Acid) เป็นสารต่อต้านริ้วรอยที่พบมากในบลูเบอร์รี แครนเบอร์รี องุ่น
การล้างพิษถ้าจะให้ได้ผลดี ควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดสูตร น้ำผัก-ผลไม้มีประโยชน์ ในการล้างสารพิษและทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง เพียงแต่ปฏิบัติอย่างจริงจัง ก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพความงามที่แท้จริงนั้นคือความงามตามธรรมชาติ แต่ธรรมชาติก็ไม่ได้มอบผิวเรียบงามมาให้กับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นเครื่องสำอางจึงเป็นเครื่องประทินโฉมชิ้นสำคัญของผู้หญิง
8.8.51
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น