ช่วยทำความสะอาดลำไส้ บรรเทาอาการอักเสบอันเนื่องจากแผลในลำไส้ แก้ท้องผูก แก้
เจ็บคอ บำรุงไต ดีต่อพิวพรรณ ทำให้ผิวสะอาดเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แก้จุกเสียดแน่นท้อง ขับ
ปัสสาวะบรรเทาอาการแน่นหน้าอก จากการวิจัยทางการแพทย์พบว่าการกินกะหล่ำปลีสามารถ
ลดอัดตราการเกิดมะเร็งได้ ด้วยการช่วยเหลือของสารอินโดลฟลาโวนอยด์ และ สารคาร์บินอลที่อยู่
ในกะหล่ำปลี มีสารไฟโดตเคมิคอล ซัลโฟราเฟน กลูโคซิเลต (Phytochemical Sulforaphane
Glucosinolate) ซึ่งเป็นสารที่ทำหน้าที่ในการต่อต้านการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยชะล้างสารพิษ
และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และกรดโฟลิก
กะหล่ำปลียังเพิ่มการสร้างกลูตาไทโอนซึ่งจำเป็นต่อตับในการล้างพิษจากควันไอเสีย และ
ยา ในระหว่างล้าพิษคุณสามารถกินได้ทั้งกะหล่ำปลีขาวและเขียวและในขณะที่ยังสดอยู่ หรือ
อาจนำมาคั้นดื่มเฉพาะน้ำก็ได้ น้ำกะหล่ำปลีขาวจะมีรสชาติหวาน และง่ายต่อการดื่มมากกว่า
กะหล่ำปลีเขียว ซึ่งจะมีกลิ่นและรสที่ไม่น่าดื่มนัก วิธีแก้คือให้นำไปผสมกับผัก เช่น แครอต แอป-
เปิ้ลเขียว ขิง หรือมะเขือเทสจะทำให้น้ำกะหล่ำปลีเขียวดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น
การล้างพิษถ้าจะให้ได้ผลดี ควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดสูตร น้ำผัก-ผลไม้มีประโยชน์ ในการล้างสารพิษและทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง เพียงแต่ปฏิบัติอย่างจริงจัง ก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพความงามที่แท้จริงนั้นคือความงามตามธรรมชาติ แต่ธรรมชาติก็ไม่ได้มอบผิวเรียบงามมาให้กับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นเครื่องสำอางจึงเป็นเครื่องประทินโฉมชิ้นสำคัญของผู้หญิง
13.8.51
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น